fbpx

อาการปวดเมื่อย

ปัญหาการนั่งนานๆ คนวัยทำงานต้องรู้ นักวิจัยชี้เสี่ยงโรคร้าย

การที่เรานั่งอยู่ท่าเดิมเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้เกิดอาการเจ็บปวดได้ ซึ่งรวมถึงการนั่งในระยะเวลาสั้นๆด้วย โดยอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของคุณได้เช่นกัน

ราฟาสเปรย์

2019-09-13

ปวดแขนซ้าย ไม่มีสาเหตุ ชา ไม่มีแรง รู้ทันก่อนสาหัส

แม้ว่าอาการปวดตามร่างกายเล็กๆ น้อยๆ จะเป็นผลมาจากอายุที่เพิ่มขึ้นของมนุษย์ แต่ถ้าคุณเกิดมีอาการปวดแขนซ้ายในทันทีทันใด หรือรู้สึกผิดปกติเมื่อมีการใช้งานของแขนซ้าย นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนภัยร้ายต่อสุขภาพของคุณได้ เช่น สัญญาณของโรคหัวใจวาย การให้ความสำคัญหรือตระหนักถึงสาเหตุและลักษณะของอาการปวดแขนซ้ายนั้น

ราฟาสเปรย์

2019-06-04

นิ้วล็อค นิ้วชา เทคนิคง่ายๆ ไม่เกิน 10 นาที รู้ผล

ทางเลือกทั่วไปที่ใช้ในการรักษาอาการนิ้วล็อค ภายใน 10 นาที – นิ้วล็อค นิ้วชา ภัยใกล้ตัวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นโซเชียว รวมถึงคอเกมตัวยง อาทิ rov, freefire ที่ใจจดใจจ่ออยู่กับหน้าจอ กุมโทรศัพท์เครื่องเทพ

ราฟาสเปรย์

2018-08-28

9 สาเหตุ อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่ไม่มีใครเคยบอกมาก่อน

ถ้าหากคุณรู้สึกว่า มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งอาจมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดอาการดังกล่าว และก็ถือเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะสามารถรับรู้ถึงสาเหตุของความเจ็บปวดได้ง่ายๆ คุณจำเป็นต้องประเมินและสังเกตุจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเอง

ราฟาสเปรย์

2018-07-13

ยาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่ดีที่สุด รู้ก่อนใช้ เห็นผลตรงอาการ

คุณสามารถใช้ยาแก้ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อได้ด้วยตนเอง ซึ่งมีทั้งจำเป็นและไม่จำเป็นที่จะต้องพบแพทย์ เพียงแค่มีการรักษาอย่างถูกต้องหรือกินยาให้เหมาะสม

ราฟาสเปรย์

2018-07-09

ลดอาการปวดต่างๆ ด้วยธรรมชาติบำบัด เห็นผลจริง

เมื่อคุณมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ่อยๆ คงรำคาญใจมากกับความเจ็บปวด และยิ่งหากต้องคอยไปรอพบแพทย์ที่ทั้งเสียเวลาและเงิน ซึ่งอาการปวดหลัง ข้อเข่าเสื่อม ปวดหัว ปวดคอ หรือรู้สึกไม่สบายตัว

ราฟาสเปรย์

2018-07-06

ปวดขาตอนกลางคืน ระวังโรคร้ายใกล้ตัว

ปวดขาตอนกลางคืน หลายสาเหตุที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดนี้ ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าเส้นประสาทเกิดการอุดตันในหลอดเลือดแดง หรือเตือนถึงความไม่สมดุลของร่างกายกับน้ำหนักตัว

ราฟาสเปรย์

2018-07-05

5 วิธีแก้ปัญหาอาการปวดมือ อย่างได้ผล

อาการปวดมือ ถือเป็นสิ่งที่น่ารำคาญใจมาก เพราะนอกจากจะนำความเจ็บปวดมาเยือนแล้ว ยังทำให้มีอาการบวมตามมาอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ความแข็งแรงหรือความสามารถในการทำงานของมือลดลง

ราฟาสเปรย์

2018-07-04

กล้ามเนื้ออักเสบ อาการที่ห้ามมองข้าม

การอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ หมายถึงความเสียหายบริเวณกล้ามเนื้อหรือเอ็นยึด อันเนื่องมาจากการใช้งานกล้ามเนื้อที่ไม่เหมาะสมกับการทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ

ราฟาสเปรย์

2018-07-03

7 อาการ OFFICE SYNDROME (ออฟฟิศ ซินโดรม)

กลุ่มคนที่ทำงานบริษัทจำนวนมาก มักจะประสบกับอาการ ‘ออฟฟิศ ซินโดรม’ ซึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมการทำงานที่เป็นไปในเชิงลบ แต่เหล่าพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย ไม่ต้องกังวลใจไป

ราฟาสเปรย์

2018-06-21
1 2

เข้าสู่ระบบ

โทร